Thứ Tư, 23 tháng 11, 2016

Công dụng tuyệt vời của trái bơ với người bị tiểu đường

Những người bị bệnh tiểu đường có thể ăn bơ được không? Hóa ra là trái bơ không chỉ tốt cho người bị bệnh đái tháo đường, mà lại còn vô cùng có ích. Nghiên cứu cho thấy quả bơ giúp bệnh nhân quản lý bệnh tiểu đường và cải thiện sức khỏe hiệu quả.

Chế đô ăn cho bệnh nhân tiểu đường

Chính sách ăn và bệnh tiểu đường

Một chính sách ăn uống lành mạnh là rất quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường. Các thực phẩm nhưng người bị bệnh ăn mỗi ngày có thể ảnh hưởng đáng kể đến cảm thấy và việc kiểm soát bệnh ở họ.

Nhìn chung, bệnh nhân tiểu đường nên ăn các loại thực phẩm giúp kiểm soát lượng đường trong máu và mang lại những ích lợi sức khỏe như giảm huyết áp và cholesterol. Đây là một trong những cách tốt nhất để giữ bệnh trong tầm kiểm soát của bản thân, tránh các biến chứng và sống cuộc sống mạnh mẽ nhất có thể.

Trái bơ là một sự chọn lựa ấn tượng cho những người bệnh tiểu đường bởi vì nó đem lại tất cả những lợi ích này - và có thể còn nhiều hơn.

Trái bơ ảnh hưởng đến đường huyết như thế nào?

Kiểm soát đường huyết là rất quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường trong quá trình chữa bệnh tiểu đường. Thầy thuốc hoặc chuyên gia dinh dưỡng có thể tư vấn cho người bị bệnh tuyển lựa những loại thực phẩm chứa ít carbohydrat và đường. Họ cũng có thể khuyến nghị những thực phẩm giúp kiểm soát sự tăng vọt của đường huyết. Trái bơ phục vụ cả 2 đòi hỏi này.

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, một quả bơ cỡ trung bình chứa khoảng 17g carbohydrat. Để so sánh, một quả táo có 25g carbohydrat và một quả chuối có 27g.

Một phần ăn 1 ounce (38g), tương đương khoảng một phần năm trái bơ, chỉ chứa 3g carbohydrat và chưa đến 1g đường.

Với rất ít carbohydrat, bệnh nhân tiểu đường có lẽ không cần phải lo âu về việc quả bơ làm tăng lượng đường trong máu.

Kết hợp quả bơ với các loại thực phẩm khác có thể giúp làm giảm đi lượng đường huyết. Hàm lượng chất chất xơ lớ của quả bơ khiến nó mất nhiều thời gian để tiêu hóa và làm chậm rãi sự hấp thụ các carbohydrat khác trong quá trình chuyển hóa chất.

Chế độ ăn cho bệnh nhân tiểu đường 2

Bơ cũng tương tự các loại rau khác, rất tốt cho cơ thể

Người bệnh tiểu đường có thể ăn bao nhiêu bơ?

Trước khi tiến hành bất kỳ thay đổi đáng kể nào về chế độ ăn uống, bạn nên nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Một trong những điều cần xem xét là tổng lượng calo.

Một quả bơ chứa 250 - 300 calo, như vậy một phần ăn chỉ có khoảng 50 calo. Những người đang chú ý tới hàm lượng calo để giữ cân hoặc giảm cân vẫn có thể thêm quả bơ vào chế độ ăn. Có thể tiến hành bằng cách chuyển một phần ăn quả bơ thay cho một lượng calo gần giống như phô mai hoặc mayonnaise.

Hội tiểu đường Mỹ (ADA) khuyên nên cẩn thận đến loại chất béo hơn là số lượng.

Cụ thể, nên ngăn ngừa nghiêm ngặt các chất béo không lành mạnh, bao gồm các chất béo no và chất béo trans, thường được tìm thấy trong quá trình chế biến mỡ, thức ăn chiên rán, thực phẩm chế biến sẵn và thức ăn nhà hàng.

ADA khuyến khích người bệnh tiểu đường xem xét đưa thêm trái bơ vào chính sách ăn bởi vì những chất dinh dưỡng lành mạnh trong loại quả này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét